Ý tưởng

Những yếu tố làm nên sự độc đáo của Scandavian

Phong cách Scandivanian còn được gọi là phong cách Bắc Âu. Với kiểu trang trí đơn giản, tao nhã nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng, Scandivanian đã làm đổ gục các tín đồ nội thất khắp thế giới.


Những yếu tố làm nên sự độc đáo của Scandavian


Màu sơn

Đối với các nước Bắc Âu, mùa đông phủ khắp các thành phố và những tia nắng mặt trời lập lè xuyên qua các bông tuyết trắng tạo nên những mảng màu lung linh, đầy ánh sáng.
Chính vì thế, Scandivanian thường xuyên xuất hiện với những không gian trắng, vừa sang trọng vừa tạo ra một không gian rộng rãi.
Ngoài ra, Scandivanian còn được biến tấu thêm một số màu như màu trắng kem, màu xám nhạt, đen,...
Để làm điểm nhấn cho không gian, căn phòng thường được kết hợp với màu xanh dương, xanh byzantine, xanh ngọc, xanh lục,...

Chất liệu

Những chất liệu dễ thấy trong những căn nhà Bắc Âu là da, lông thú, gỗ,... được sử dụng làm vách ngăn các không gian với nhau cũng như là vật trang trí khoảng tường.
Gỗ là yếu tố chính trong phong cách này, được dùng để làm sàn nhà hoặc sàn trần tạo không khí ấm cúng, mộc mạc.


Đồ nội thất

Scandivanian thường hướng đến mục tiêu đơn giản, tinh tế, hoang dại, bởi vậy việc trang trí đồ nội thất phải hướng đến mục tiêu đó.
Với phòng khách, chiếc ghế sofa to và rộng giữ vai trò là điểm nhấn cho căn phòng.
Các họa tiết và hoa văn cần được tối giản đến mức tối đa.
Với phòng ngủ, chăn, ga giường nhìn chung đều có nguồn gốc tự nhiên như các loại vải dệt.

Đồ trang trí


Scandavian thường nhấn mạnh vào những đồ vật trang trí để tăng sự thu hút và tươi sáng cho căn phòng.
Những chậu cây xanh nhỏ, tranh ảnh, thảm sản, có màu sáng, tươi... là những ngẫu hứng sáng tạo của chủ nhà.
Với phong cách Bắc Âu, bạn có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào căn nhà không chỉ giúp ngôi nhà trở nên sáng sủa mà còn giúp bạn có một không gian mở.

Mỗi phong cách thiết kế đều bị ảnh hưởng bởi địa lí, văn hóa, khí hậu của vùng nó khởi sinh ra. Khi trở nên kiệt xuất, Scandivanian được mọi người trên thế giới đón nhận và biến tấu cho phù hợp với nơi mình sống.