Ý tưởng

Có nhiều cách để làm giàu, đầu tư Airbnb là cách hiệu quả nhất hiện nay

Nói Airbnb là cách làm giàu hiệu quả hiện nay cũng phải có nguyên nhân của nó. Thế giới trở nên phẳng hơn khi tất cả mọi người đều có một điểm chung là Internet. Airbnb là một loại hình dịch vụ giúp bạn hái ra tiền ngay cả trên căn hộ bạn đang sống.


Airbnb là gì?

Airbnb là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “AirBed and Breakfast”, là một loại hình dịch vụ đặt phòng, căn hộ, nhà ở,...
Loại hình dịch vụ này có nguồn gốc từ California của hai sinh viên ngành thiết kế với mục đích ngẫu nhiên là chia sẻ phòng của mình với khách du lịch.


Tổng quan Airbnb ở Việt Nam


Airbnb chính thức du nhập vào Việt Nam vào năm 2014 và lượng khách thuê phòng thông qua Airbnb ngày càng tăng.
Cụ thể, vào 06/2017 có khoảng 6500 lượt đặt phòng trên ứng dụng này và địa điểm đặt phòng tập trung ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội,... và các khu trọng điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt, Vũng Tàu,...
Với trào lưu phát triển cùng với sự sôi động của lĩnh lực bất động sản tới năm 2020, bạn nên chợp lấy thời cơ để làm giàu cho bản thân.
Có phòng dư và cho thuê hay thuê căn hộ sửa sang và cho thuê đều là những loại hình kinh doanh phổ biến và dễ sinh lời hiện nay.


Airbnb hoạt động như thế nào?


Cũng tương tự như Uber và Grab, Airbnb hoạt động trên một giao diện trực tuyến cho phép người cầu thuê phòng hoặc nhà ở kèm với những tiện ích cũng như cho phép người cung chia sẻ những không gian đang trống.
Chúng ta cứ xem Airbnb sẽ là một bên trung gian kết nối giữa cung cầu về nhà ở và ăn phần trăm hoa hồng từ đó.
Cụ thể, Airbnb sẽ lấy 3 % hoa hồng từ chủ nhà và 6 - 12 % từ khách thuê.
Mặc dù nhìn trên số phần trăm khá cao, nhưng so với các khách sạn, motel, homestay thì chi phí sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.
Phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng, tiền của người thuê sẽ bị trừ ngay sau khi đặt phòng và chuyển tay đến người cho thuê khi người thuê đến nhận phòng.
Trong trường hợp người thuê không thể đến, tiền sẽ được hoàn trả 100% nếu hủy trước 24 giờ check in hoặc trong vòng 48 giờ sau khi đặt phòng.
Trường hợp trong suốt 24 giờ check in, chi phí sẽ không được hoàn trả.


Cách thức sử dụng Airbnb để cho thuê nhà


Cũng giống như những ứng dụng khác, Airbnb cũng có một website: https://www.airbnb.co.uk/ và một app điện thoại.
Để đăng kí cho thuê nhà, bạn cần một tài khoản để trở thành chủ nhà trên Airbnb (become a host) và chuẩn bị một tài khoản ngân hàng để “hứng” tiền rớt vào “túi”.
Nhưng để thu hút được nhiều khách, căn hộ của bạn phải thật sự đáp ứng những nhu cầu thiết yếu nhất của khách cũng như có thêm những phần tô điểm nhấn nhá thật bắt mắt.
Điều này sẽ được quyết định bởi cách bố trí đồ vật, hình ảnh chân thực về ngôi nhà bạn đang muốn cho người khác thuê.


Nếu có tiền đang để không, hãy tìm một lĩnh vực thích hợp với bản thân để chuyển đồng tiền “chết” của bạn thành đồng tiền “sống” và hãy cân nhắc loại hình đầu tư Airbnb.